Tin Tức Dịch Vụ

Khám phá làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Khám phá làng chài Hàm Ninh Phú Quốc | Khám phá làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Làng chài Hàm Ninh là một ngôi làng nằm nép mình dưới chân núi Hàm Ninh. Hàm Ninh là ngôi làng cổ, hoang sơ với những mái nhà tranh, vách tre giản dị. Người dân trong làng sống bằng nghề bắt ngọc trai, hải sâm và giăng lưới. Hàm Ninh ngày nay còn được biết đến với cầu cảng Bãi Vòng, những bãi biển xinh đẹp và nhiều thứ hải sản độc đáo. 

Làng chài Hàm Ninh được xem là thiên đường hải sản giá rẻ và ngon nhất trên đảo du lịch Phú Quốc. Trong đó, ghẹ Hàm Ninh và cua Hàm Ninh là hai món bạn không thể bỏ qua. Nơi đây ngoài hải sản, còn là một địa điểm cho bạn check-in “sống ảo” không biết chán.

 

Không ai biết ngôi làng này có tự bao giờ. Chỉ biết rằng, khi đảo Phú Quốc còn hoang vắng, một số cư dân từ xa đến đây khai thác hải sản. Rồi lập làng sinh sống, đánh bắt hải sản và buôn bán. Khi cửa biển Dương Ðông vang tiếng sóng thì Hàm Ninh là bến đậu ghe yên tĩnh và an toàn. Các ghe buồm, ghe bầu từ đất liền đến cập bến ở đây để lên hàng hoá rồi chở hải sản đi.

Trước khi thưởng thức các món hải sản tươi ngon, giá rẻ. Đặc biệt là ghẹ và cua Hàm Ninh. Bạn có thể ghé thăm bến tàu ở làng chài Hàm Ninh. Nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh dãy núi Hàm Ninh và bờ biển. Ở cuối bến tàu thường có một vài chiếc thuyền đánh cá đầy màu sắc.
Bạn có thể thấy quần đảo hải tặc với những hòn đảo nhỏ ở phía xa. Trong khi đứng ở bến tàu hoặc trên bãi biển.
Chợ Hàm Ninh là nơi bạn có thể mua hải sản tươi sống, trái cây và rau cải. Nếu bạn may mắn, bạn có thể chứng kiến ​​một trận đá gà trong thị trấn.

Ăn ghẹ Hàm Ninh hay cua Hàm Ninh để cảm nhận sự săn chắc, thơm ngon cũng như vị ngọt đậm đà hơn so với ghẹ, cua những nơi khác. Bạn có thể ăn kèm muối tiêu chanh. Hay nhờ người ta chế biến thành các món luộc, rang muối, rang me… Giá ghẹ ở đây từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/kg. Bạn có thể mua về làm quà cho người thân.

Làng chài Hàm Ninh nằm rất gần so với thị trấn Dương Đông. Chính vì vậy theo kinh nghiệm du lịch làng chài Hàm Ninh thì các bạn nên thuê xe máy và tự đi. Như vậy vừa giúp các bạn chủ động trong chuyến đi mà còn giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Chỉ cần khoảng 100k là các bạn đã có thể thuê được 1 chiếc xe máy tại Phú Quốc trong cả ngày rồi.

 

 

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc
Ấp Bãi Vòng, Xã Hàm Ninh, Thành phố Phú Quốc

PHÒNG VÉ TÀU CAO TỐC PHÚ QUỐC EXPRESS