Tin Tức Dịch Vụ

Tham quan nhà thùng nước mắm tại Phú Quốc

Tham quan nhà thùng nước mắm tại Phú Quốc 

Nước mắm Phú Quốc gần như là thương hiệu của hòn đảo nhỏ này. Nếu đã đến với đảo ngọc bạn nhất định phải ghé qua các nhà thùng của người dân địa phương để tham quan và học hỏi cách những giọt nước mắm đậm đà được làm ra. Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng cả trong và ngoài nước không chỉ nhờ độ đạm cao, có màu, mùi, vị thơm ngon đặc trưng mà còn bởi truyền thống làm nước mắm lâu đời của người dân nơi đây. Vùng biển Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng nguồn sản lượng thủy hải sản rất lớn từ đó có thể chế biến được Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng trong và ngoài nước. Hầu như trong mâm cơm người Việt không thể không có chén nước mắm nguyên chất để tăng hương vị của món ăn. Nước mắm Phú Quốc là đặc sản ẩm thực của đảo ngọc, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Ở Phú Quốc có rất nhiều nhà thùng nước mắm, bạn có thể đến những nhà thùng nước mắm nổi tiếng như: Khải Hoàn, Thịnh Phát, Phụng Hưng.

Nước mắm Thịnh Phát Phú Quốc: nằm tại đường 30 tháng 4, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, TT. Dương Đông

Đến nay Thịnh Phát đã xây dựng 2 nhà xưởng với hơn 100 thùng gỗ.Trên đà phát triển, Công ty Thịnh Phát đã và đang xây dựng thêm cơ sở hạ tầng khang trang, tăng lượng thùng gỗ. Tất cả những sản phẩm của Công Ty Thịnh Phát đều được sản xuất theo cách thủ công truyền thống và chỉ những loại nước mắm có chất lượng cao (40° – 43°) mới được tuyển chọn. 

Điểm đặc biệt nhất là tại nhà thùng nước mắm thịnh phát là có dịch vụ giao hàng tại sân bay như sau : Quý khách đặt mua hàng tại cơ sở chỉ cần cọc trước 1 phần tiền cọc , ngay khi quý khách đáp chuyến bay về Sài Gòn hoặc Hà Nội thì khi xuống máy bay sẽ có nhân viên của cơ sở giao sản phẩm tận tay quý khách, thật tiện lợi đúng không nào, vừa không lo phí hành lý kí gửi, vừa được thưởng thức sản phẩm chính hãng.

Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc: nằm tại số 11, Cầu Hùng Vương, TT. Dương Đông

Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc có truyền thống trên 200 năm trong nghề làm nước mắm, và không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Được sản xuất theo quy trình khép kín theo phương pháp truyền thống, có thuyền đánh bắt cá cơm và thuyền trung chuyển cá về cơ sở.

Điểm vượt trội của cơ sở nước mắm Khải Hoàn là  đây là 1 trong những cơ sở xuất khẩu nước mắm đi EU nên có lẽ về chất lượng , an toàn sản phẩm sẽ không phải bàn tán nhiều . Tuy không có dịch vụ giao hàng sân bay nhưng Khải Hoàn vẫn nhận chuyển hàng đến tận nhà bạn với giá cực kỳ ưu đãi.

Nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc: nằm tại đường Nguyễn Văn Cừ , An Thới, Phú Quốc (gần nhà tù Phú Quốc).

Trong gần 100 nhà thùng ở Phú Quốc, nhãn hiệu nước mắm Phụng Hưng khá nổi tiếng. Phụng Hưng sản xuất nước mắm theo “công nghệ” khép kín. Trong nhà thùng của Phụng Hưng, 100 thùng gỗ lớn được đánh số thứ tự, chia thành 10 dãy chạy thẳng tắp. Hãng có đội ngũ ghe đánh bắt cá riêng, có dây chuyền đóng chai 2 loại 40 và 45 độ đạm và đa dạng về hình thức mẫu mã bắt mắt người tiêu dùng.

Khác với 2 với Khải Hoàn và Thịnh Phát ,cơ sở  nước mắm Phụng Hưng lại nằm tại Thị Trấn An Thới , Cách trung tâm Dương Đông đến 20km. Tuy nhiên các bạn yên tâm vì với vị trí đối diện nhà tù Phú Quốc , trên đường đi Bãi Sao nên dù muốn hay không bạn vẫn được ghé thăm quan cơ sở mà không mất phí thêm nhé.

* Mỗi cơ sở sản xuất nước mắm đều có những cách chế biến cũng như tạo ra hương vị nước mắm riêng của mình là điểm khác biệt cho du khách khi đến tham quan tìm hiểu các nhà thùng nước mắm ở Phú Quốc. Tuy nhiên, dù mỗi cơ sở có cách chế biến khác nhau nhưng tóm lại vẫn là hương vị đặc trưng của Phú Quốc, hương vị của con cá cơm Phú Quốc mà chỉ mỗi vùng này mới có được, làm nên một thương hiệu nổi tiếng cho đảo ngọc.

 

 

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc
Ấp Bãi Vòng, Xã Hàm Ninh, Thành phố Phú Quốc

PHÒNG VÉ TÀU CAO TỐC PHÚ QUỐC EXPRESS