Tin Tức Dịch Vụ

Khám phá rặng San hô biển Phú Quốc

Khám phá rặng San hô biển Phú Quốc

Với hệ san hô phong phú nhất cả nước, thời tiết ôn hòa, nước trong xanh, biển lặng sóng, Phú Quốc là nơi lặn ngắm san hô tuyệt vời. Đúng vậy đó, ngắm san hô, tại sao không? Khi bước xuống biển mỗi bước chân đều là khoảnh khắc đằm chìm trong mộng mị. Đừng ngần ngại rằng bạn không biết bơi, chỉ cần mang áo phao, đeo kính lặn úp mặt xuống nước là có thể tha hồ ngắm san hô thỏa thích rồi.
Thiên nhiên ưu ái hào phóng ban tặng cho Phú Quốc 480ha ngập tràn san hô. Đây là nơi phát triển của khoảng 360 loại san hô cứng và ngót ngét chục loại san hô mềm, đồng thời cũng là nơi trú ẩn của 152 loài cá, 98 loài tảo biển và đủ chủng loại thủy sinh vật. Tầng tầng lớp lớp san hồ đầy màu sắc chồng chất nên nhau, những chú cá rực rỡ tung tăng bơi lội, đôi khi chỉ là 1 hỗn hợp cá lộn xộn, 1 con 1 màu, đôi khi lại thích chơi trội cá đi phải có cả bầy. Chưa hết, lấp ló sau những rạn san hồ kì diệu là đứa con ngọc ngà biển dấu đi, như ngọc trai, hải sâm, ốc dụn, trai tai tượng váy… Tất cả tạo nên 1 hệ sinh thái biển đa dạng, trù phú bậc nhất cả nước.

Du lịch lặn biển đang là một trong số những tour được giới trẻ chuộng nhất hiện nay.

Khi trời nắng, nước biển trở nên trong vắt, đứng trên thuyền trầm trồ, nghía xuống cũng đã ngắm thấy san hồ ở sâu tận 8-10 mét rồi, nhưng muốn ngắm san hồ thì phải được thả mình xuống nước, được lũ cá chạy vòng vòng qua chân, được tận tay chạm vào những rạn san hô, thế mới là cái thú. Đừng chỉ ngần ngại đứng trên boong tàu, lặn biển ở Phú Quốc còn chả cần biết bơi mà, việc gì mà không thử 1 lần để biết rằng thiên nhiên diệu kì còn bao nhiêu điều kì thú chờ ta khám phá.
Ngắm san hồ thì ngắm ở quần đảo An Thới là đẹp nhất, bởi nơi đây chiếm tới 76% tổng diện tích san hồ của cả Phú Quốc. Nơi đây gồm 18 đảo nhỏ, những đảo ngắm san hô đẹp nhất như Hòn Dầu, Hòn Dừa, Hòn Dăm Trong, Hòn Gầm Ghì,.. Một Đảo cũng được dân lặn san hô và du khách chú ý đó là Bắc Đảo, trong đó ngắm san hồ ở Hòn Đồi Mồi và Hòn Móng Tay là nhất. Ngoài ra, không chỉ ngắm san hô, chỉ ngồi ngắm biển, câu cá ở những hòn đảo này cũng là một ý kiến không tồi chút nào.

Chỉ khoảng 45-60 phút đi thuyền từ cảng Rạch Rới, không lâu cho lắm, nhưng khi đi mới biết được cái cảm giác háo hức chờ đợi được ngắm nghía kiệt tác của tự nhiên này, nó khiến cho thời gian đi thuyền bỗng nhiên trở nên lâu hơn rất nhiều. Hãy tranh thủ chọn cho mình 1 vài hoạt động trên thuyền, hoặc khai thác những câu chuyện từ những người dân với nụ cười ấm áp như chính xứ sở mà họ sống này, như vậy chuyến đi ngắm san hô sẽ đặc biệt trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn rất nhiều!!!

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc
Ấp Bãi Vòng, Xã Hàm Ninh, Thành phố Phú Quốc

PHÒNG VÉ TÀU CAO TỐC PHÚ QUỐC EXPRESS